Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Thống kê

Tin tức

Săn đất nền Bình Dương xây nhà trọ

Săn đất nền Bình Dương xây nhà trọ đang được người dân ưa chuộng, phong trào này ngày càng rầm rộ tại Bình Dương.

Thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài đã “xóa sổ” nghề đầu cơ nhà đất mua đi – bán lại “lướt sóng” kiếm lời. Thay vào đó, "mốt" xây nhà cho thuê đang được người dân ưa chuộng. Phong trào này ngày càng rầm rộ tại Bình Dương.

Mặc dù tại Bình Dương, nhiều địa phương đã có quy định cụ thể trong việc hạn chế cấp phép xây dựng phòng trọ mới để đảm bảo quy hoạch đô thị, tuy nhiên với "con sóng" đầu tư bất động sản (BĐS) đang ấm dần thì giới đầu tư địa ốc đang lao vào săn đất nền để làm phòng trọ.

Điểm đến của nhiều nhà đầu tư hiện nay chính là những lô đất, khu dân cư xung quanh các nhà máy, khu công nghiệp… để xây nhà trọ. Khoản lợi nhuận thu về không chỉ là tiền cho thuê nhà mà cả sự gia tăng giá trị của lô đất trong tương lai. Hiện tại, nhà đầu tư chỉ cần có khoảng 200 triệu đồng là có thể mua một lô đất hơn 100m2 xây được từ 6 – 10 phòng trọ bình dân. Trong đó, vốn xây nhà trọ khoảng 200 triệu đồng. Như vậy, chỉ cần bỏ ra khoảng 400 triệu đồng, nhà đầu tư sẽ thu về từ 6 – 10 triệu đồng/tháng, tương đương với lãi suất 25% năm. Tuy đây không phải là một món lợi kếch sù nhưng nhà đầu tư sẽ không bao giờ phải lo lỗ vốn, không phải phập phồng trăn trở trước những biến động khó lường của thị trường như kinh doanh các mặt hàng khác. Nhà đầu tư chỉ việc nhàn nhã thu tiền vào cuối tháng và hưởng lợi từ nguồn bất động sản sẽ tiếp tục gia tăng giá trị trong tương lai. Ngoài ra, các chủ nhà trọ hiện nay vẫn không phải đóng một đồng thuế nào (?!). Mặc dù, theo quy định hiện nay, kinh doanh nhà trọ được xếp vào ngành kinh doanh dịch vụ và vẫn phải đóng thuế theo mức quy định.

đầu tư đất nền xây phòng trọSăn đất nền giá rẻ xây nhà trọ 

 

Theo chân một cò tự do, chuyên môi giới đất khu vực dĩ an Bình Dương mới thấy hết mức độ sôi động của BĐS khu vực này đến "chóng mặt".

Trong 30 phút tiếp chúng tôi, điện thoại của anh cò luôn trong tình trạng chuông đổ liên tục. Khách hỏi đất khu vực Dĩ An để đầu tư phòng trọ là nhiều nhất. Theo chia sẻ, cách đây 5 năm, giá đất khu vực này khoảng 3,5 triệu/ m2, đến nay giá đã tầm 6 - 6,5 triệu/ m2 tùy miếng và vị trí. Những miếng có vị trí "cận lộ" và "cận chợ" sẽ có giá từ 7 - 10 triệu/ m2.

Xem thêm: Đất nền tại Dĩ An Bình Dương


Chi Nga, quận 2 đã đầu tư phòng trọ tại khu vực khu dân cư An Phú, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương đã 2 năm nay cho biết "Diện tích đầu tư khoảng 10 x 45, thời điểm cách đây 2 năm khoảng 1,440 tỷ. Xây phòng trọ, khai thác 2 năm đến nay giá khu này đã tăng lên khoảng 6 triệu/ m2. So với thời điểm lãi suất ngân hàng thấp và khó kiếm kênh đầu tư thì đây là kênh an toàn và mức lợi nhuận ổn định". Đó cũng là lý do chị đang tìm kiếm mua thêm đất để đầu tư vào loại hình này.

Đầu tư đất nền Bình Dương xây phòng trọ đang "sốt"

 

Vợ chồng anh Phú, đi cũng chị Nga cũng được "rủ" đi mua đất Bình Dương chia sẻ việc vừa bán nhà tại Tân Bình, chuyển vốn xuống đây đầu tư. Với giá trị khoảng 2- 3 tỷ đồng, có thể đầu tư được 1 dãy phòng trọ và kiot; thu nhập hàng tháng khoảng 20 - 25 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, điều vợ chồng anh Phú kỳ vọng là giá đất sẽ tiếp tục tăng cao trong vài tháng tới.

Lưu ý đầu tư phòng trọ tại Bình Dương

Theo lời khuyên của một số cò đất tại đây, điểm lợi thế của đất Bình Dương là pháp lý khá rõ ràng. Do đó, khách mua sẽ loại trừ được các lo lắng về thủ tục và pháp lý so với việc mua đất các địa phương khác.

Lợi thế thứ 2 là có nhiều khu công nghiệp, nên giảm được nỗi lo ế phòng. Tuy nhiên, do tập trung dân nhập cư nhiều, do đó việc quản lý phòng trọ sẽ thực sự gian nan, khi khu vực này các dãy phòng trọ được xây dựng mới và cũ nhiều hơn "nấm mọc sau mưa". Lời khuyên đưa ra là nên có người quen, thân quản lý phòng trọ hàng ngày để hạn chế được rủi ro và gia tăng việc lấp đầy phòng.

Mọi chi tiết thắc mắc về đầu tư đất xây phòng trọ xin liên hệ: Công ty địa ôc Cường Thịnh Phát

Hotline: 0987108961

 

 

Các tin khác