Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Thống kê

Tin tức

Bình Dương: điểm hẹn đầu tư bất động sản

Bình Dương: điểm hẹn đầu tư bất động sản, là vùng kinh tế trọng điểm của các tỉnh phía Nam thu hút nhân lực của cả nước

Với mục tiêu trở thành một đô thị văn minh hiện đại của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020, Bình Dương đang dùng nhiều biện pháp để thúc đẩy kinh tế phát triển, qua đó gia tăng tốc độ đô thị hóa. Những năm gần đây, Bình Dương không chỉ xuất hiện ngày càng nhiều các tuyến đường đẹp, các công trình mang tính biểu tượng mà cả các khu đô thị mang tầm vóc quốc tế cũng đồng loạt mọc lên.

Tính đến thời điểm này, tỷ lệ đô thị hóa của toàn tỉnh Bình Dương đang ở mức trên 75%, một số nơi như Dĩ An tỷ lệ đô thị hóa đạt gần 83%, Thuận An đạt hơn 84%... Theo thống kê sơ bộ, tổng diện tích đất đô thị của Bình Dương hiện nay đạt 40.600 héc ta, chiếm tầm 15% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh. Chính quyền tỉnh Bình Dương đã đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ nâng tỷ lệ đô thị hóa trên 85%.

Hình ảnh phối cảnh của dự án Dĩ An Golden Land

 

Song hành với tốc độ đô thị hóa, sự phát triển của các khu công nghiệp tại địa bàn Bình Dương cũng diễn ra rất sôi động. Hiện nay, toàn tỉnh đang có 28 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 9.000 héc ta đã đưa vào hoạt động, chưa kể 8 cụm công nghiệp với quy mô diện tích không nhỏ. Dự kiến, đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ có 35 khu công nghiệp, nâng tổng hiện tích lên gần 14.000 héc ta.

Sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ của Bình Dương đã làm xuất hiện nhiều cơ hội việc làm với thu nhập khá cao cho người dân. Đất lành chim đậu, đây chính là lý do mà những năm gần đây, mỗi năm tỉnh Bình Dương đón thêm khoảng 90.000 người từ nơi khác đến làm ăn, sinh sống. Tuy nhiên, số lao động này không làm tăng thêm gánh nặng kinh tế - xã hội cho Bình Dương mà trái lại, đã tạo ra động lực để chính quyền tỉnh tăng tốc đầu tư hạ tầng, các công trình y tế, văn hóa, giáo dục, vui chơi giải trí… để đáp ứng nhu cầu của người dân. Chỉ riêng lĩnh vực nhà ở, do nhu cầu quá lớn và Nhà nước không thể quán xuyến hết nên tỉnh đã tụng dụng mọi cơ hội để kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước vào phát triển các dự án.

Đất phồn thịnh-Sống phồn vinh

 

Cơ hội đầu tư đón đầu

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, bổ sung quy hoạch đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bình Dương xác định mục tiêu xây dựng trở thành một đô thị văn minh hiện đại của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có sức lan tỏa lớn, có tác động mạnh đến các tỉnh lân cận và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020.

Bình Dương sẽ thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020.

 

Thông tin này đã lập tức tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội của Bình Dương, đặc biệt là bất động sản. Theo phân tích của giới chuyên môn, một trong những yếu tố tạo nên sức hút đối với bất động sản Bình Dương là sự phát triển khá mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng mà điểm nhấn quan trọng nhất chính là Thành phố mới Bình Dương. Sau khoảng một năm đưa Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh đi vào hoạt động, cho cả khu vực xung quanh hầu như cũng đã “thay da đổi thịt”.

Hiện nay, đi ngang khu vực này dễ dàng nhận thấy hàng loạt dự án đô thị mới đang đua nhau ra đời. Thậm chí, ngay cả khi những thị trường như TPHCM hay Hà Nội lâm vào cảnh khó khăn, các dự án bị đóng băng hoặc phải giãn tiến độ, giá nhà đất liên tục lao dốc thì thị trường Bình Dương vẫn giao dịch sôi động. Khách hàng đến đây tìm cơ hội đầu tư không chỉ có người địa phương mà trên khắp mọi miền đất nước. Đây chính là cơ sở để nhiều chuyên gia bất động sản tin rằng tính ổn định của thị trường Bình Dương luôn ở mức cao so với các tỉnh, thành trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.


Khách hàng tham quan và mua đất nền dự án của công ty Cường Thịnh Phát vào những ngày cuối tuần

 

Đặc biệt, từ những tháng cuối năm 2014 đến nay, khi kinh tế dần khởi sắc, dưới tác động của các chính sách vĩ mô và các gói hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản, thị trường Bình Dương đã thật sự vào “phom”. Chẳng hạn, ngay đầu năm 2015, Công ty cổ phần Địa ốc Cường Thịnh Phát đã bán hết veo hơn 500 nền đất dự án Bến Cát Golden Land, tọa lạc đối diện cổng vào khu đô thị - công nghiệp sạch VSIP 2, chỉ trong một thời gian ngắn. Mới đây nhất, ngay sau tết Nguyên đán Ất Mùi, công ty này lại tiếp tục trở thành tâm điểm thị trường với việc bán gần 200 nền đất chỉ trong khoảng 2 tuần. Ghi nhận tại các công ty như TDC Bình Dương, Thiên Phú Hưng, Eco Xuân, Việt Land, Nam Long… cũng cho thấy những tín hiệu tích cực như vậy. Và điều này hứa hẹn thị trường bất động sản Bình Dương sẽ chuyển mình mạnh mẽ ngay trong năm nay.

theo báo Bình Dương

 

 

Các tin khác